Xe thể thao Ford Mustang GT thế hệ mới trình làng tại Bắc Mỹ

Xe thể thao Ford Mustang GT 2024 đầu tiên xuất xưởng và được bán đấu giá để làm từ thiện vào cuối tháng 1 tới đây.

Ford mới đây đã công bố sẽ bán chiếc Mustang GT 2024 đầu tiên được sản xuất trong cuộc đấu giá thường niên của Barrett-Jackson ở Scottsdale, Arizona, vào ngày 28 tháng 1 tới đây. Tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá chiếc Mustang sẽ được chuyển đến cho JDRF – một tổ chức vận động và nghiên cứu bệnh tiểu đường loại 1 (T1D) hàng đầu thế giới.

Chiếc xe này sẽ trở thành thế hệ thứ 3 của những chiếc Mustang mang số VIN 001 được bán đấu giá từ thiện. Trong những năm gần đây, Ford cũng đã bán những chiếc Mustang Shelby GT500 , Mustang Mach 1 và Mustang Bullitt đầu tiên được lắp ráp và xuất xưởng tại các cuộc đấu giá để làm từ thiện.

 

Xe thể thao Ford Mustang GT thế hệ mới trình làng tại Bắc Mỹ - 1

Xe thể thao Ford Mustang GT thế hệ mới trình làng tại Bắc Mỹ - 2

“Thế hệ thứ bảy này là chiếc Mustang GT mạnh mẽ nhất của chúng tôi và người đấu giá thắng cuộc sẽ không chỉ ủng hộ một mục đích chính đáng mà còn trở thành chủ sở hữu của chiếc Mustang GT đầu tiên trên thế giới.”

Xe thể thao Ford Mustang GT thế hệ mới trình làng tại Bắc Mỹ - 3

Người đấu giá thắng cuộc sẽ có cơ hội lựa chọn bất kỳ tùy chọn Mustang GT tiêu chuẩn nào. Chúng bao gồm hộp số sàn hoặc hộp số tự động, 11 màu ngoại thất có sẵn, bộ la-zăng từ 18 đến 20 inch và phanh Brembo với ba tùy chọn màu (đen, đỏ và xanh).

Xe thể thao Ford Mustang GT thế hệ mới trình làng tại Bắc Mỹ - 4

Ford Mustang GT được trang bị khối động cơ V8, dung tích 5.0L được nâng cấp, cho ra công suất 480 mã lực và mô-men xoắn 562 Nm ở bản tiêu chuẩn. Khi trang bị hệ thống ống xả van chủ động tùy chọn, những con số này lên tới 486 mã lực và mô men xoắn 566 Nm, giúp thế hệ này trở thành chiếc Mustang GT nguyên bản mạnh mẽ nhất trong lịch sử hãng xe Mỹ. Động cơ này kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 10 cấp.

Xe thể thao Ford Mustang GT thế hệ mới trình làng tại Bắc Mỹ - 5

Sau khi chiếc Mustang GT 2024 mang số VIN 001 tìm thấy chủ nhân mới, việc bàn giao những chiếc xe tiếp theo dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2023. Trước đó, nhiều người yêu mến mẫu xe thể thao này đã mong chờ có thể lái thử xe tại đại lý vào đầu năm 2023, song một số vấn đề khiến hãng xe Mỹ hoãn việc giao xe.

Xe thể thao Ford Mustang GT thế hệ mới trình làng tại Bắc Mỹ - 6

Tại Việt Nam, Ford Mustang vốn là mẫu xe thể thao được nhiều đại gia ưa thích dù không bán chính hãng. Mức giá cho bản EcoBoost 2.3L dao động trong khoảng 2,3 đến gần 3 tỷ đồng, bản GT dùng động cơ 5.0L có giá cao hơn khi ở mức 4 đến 5 tỷ đồng. Đến nay, vẫn có một số xe bản Shelby hay Snake giá trị ước tính 7-8 tỷ đồng về nước.

Hoàng Duy
Bài viết liên quan